0236.3650403 (221)

Dâu tây Hàn Quốc tấn công thị trường Việt Nam


Theo The Saigon Times

TP Hồ Chí Minh - dâu tây tươi của Hàn Quốc đã bắt đầu xuất hiện trên các kệ hàng ở Việt Nam sau khi các công ty Hàn Quốc được phép vận chuyển trái cây đến các quốc gia Đông Nam Á.

Dâu tây Hàn Quốc, một trong những sản phẩm cạnh tranh cao tại các quốc gia Đông Bắc Á, được xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia trên thế giới nhờ hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của nó.

Dâu tây Hàn Quốc được trồng ở trang trại thông minh có thể giảm thiểu việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu và đáp ứng được các tiêu chuẩn của Thực hành nông nghiệp tốt (GAP).

Chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp các chương trình đào tạo kỹ thuật về trồng trọt và quản lý sản xuất cho nông dân để nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo nhờ vào các khóa đào tạo về an toàn và vệ sinh thực hiện lặp đi lặp lại bởi Dịch vụ quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp của Hàn Quốc.

Dâu tây sau thu hoạch được phân loại, đóng gói với công nghệ xử lý CO2 cao và vận chuyển bằng đường hàng không. Phải mất một vài ngày để vận chuyển chúng từ Hàn Quốc đến Việt Nam, vì vậy nó sẽ vẫn còn tươi khi được bày bán ở Việt Nam.

aT Center Hà Nội, giống như bất kỳ Trung tâm aT ở các nước khác, được phân công để thúc đẩy nông – thủy sản hàn Quốc và các sản phẩm thực phẩm thông qua các chương trình công khai như chương trình khuyến mãi bán hàng tại các siêu thị, và nếm thức ăn Hàn Quốc miễn phí tại lễ hội văn hóa, hội chợ thực phẩm. Trung tâm cũng có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thực phẩm từ Hàn Quốc bằng cách cung cấp kho lạnh, kết nối các nhà nhập khẩu Việt Nam và xuất khẩu Hàn Quốc, và mời các đối tác tiềm năng đến với triển lãm thực phẩm tại Hàn Quốc.

ThS. Phạm Thị Uyên Thi – Khoa QTKD